รับจัดดอกไม้

รับจัดดอกไม้

ช่อดอกไม้การทอผ้าสำหรับทำช่อดอกไม้รับปริญญา

ชนิดการทอเพื่อทำช่อดอกไม้ แยกออกเป็นหมวดใหญ่ๆได้แบบนี้

ประเภทการทอเกี่ยวกับผลิตรับจัดดอกไม้ประเภทที่ 1 - ถักกลม Knitting ทำผ่านทางเครื่องทอกลม (circular knitting) ทำให้ได้ผ้าทางผ้ายืด

ชนิดการถักทอเพื่อที่จะผลิตดอกไม้วันเกิดอย่างที่ 2 - ทอผ้าปรกติ Weaving จำเป็นจะต้องมีการวางเส้นด้ายยืน ต่อจากนั้นก็พุ่งเส้นด้ายทางขวาม ก่อกำเนิดผ้าที่เป็นผ้าทำดอกไม้วันเกิดลักษณะการถักทอเพื่อทำช่อดอกไม้ชนิดแยกย่อย

ลักษณะการทอผ้าเพื่อที่จะทำช่อดอกไม้อย่างที่ 1 single jersey - การทออย่างนี้จะได้ผ้าเรียบ หรือว่าในตลาดรู้จักกันในนามผ้า single

ชนิดการทอผ้าเพื่อผลิตช่อดอกไม้รับปริญญาลักษณะที่ 2 RIB - ทอผ้าจะได้ผ้า RIB หรือผ้าหล่อบุ้ง จะมีรูปแบบแบ่งในการถักอีก ได้แก่ Rib1x1, Rib2x2 ซึ่งจะได้รูปแบบของผ้าที่่มีแนวแตกต่างกันไป เหมาะกับการทำ คอรับจัดดอกไม้ หรือว่าเสื้อเพศหญิงที่มีความหยุ่น

ลักษณะการถักทอเพื่อที่จะผลิตดอกไม้วันเกิดรูปแบบที่ 3 จูติ - ผ้าลักษณะเหมือนกับ Lacoste เหมาะสำหรับทำเสื้อโปโล จำต้องดูจากแบบอย่างผ้าจริงจะเห็นความเหลื่อมล้ำกระจ่าง

ชนิดการถักทอเพื่อที่จะจัดทำดอกไม้วันเกิดรูปแบบที่ 4 Interlock - ผ้าประเภทเหมือนกับ Lacoste เหมาะกับผลิตเสื้อโปโล จำเป็นต้องดูจากแม่แบบผ้าจริงจะเห็นความต่างชัดแจ๋วประเภทการทอผ้าเพื่อที่จะทำรับจัดดอกไม้ชนิดที่ 5 การทอผ้าสลับ

การ นำเราด้ายหลอด 2 ตัวขึ้นไปมาถักสลับที่ความถี่เยอะๆ เป็นต้นว่า หนึ่งเส้นต่อหนึ่งเส้น โดยจะเป็นเหตุให้ผ้าที่ได้ออกมามีลวดลายที่ไม่ต่างจากการทอผ้าเต็มนักชนิดการทอผ้าเพื่อจัดทำรับจัดดอกไม้รูปแบบที่ 6 การถัก ผ้าริ้ว

ในการถักผ้าริ้วนั้นมีแนวทางทำงานอยู่ 2 ลักษณะ

1. ใช้ Yarn dyed หรือว่าเส้นด้ายย้อมสีแล้ว

2. การใช้เส้นด้ายต่างประเภทชนิดการทอผ้าสำหรับผลิตช่อดอกไม้รับปริญญาประเภทที่ 7 การถัก Body Size

คือการถักกลมชนิดหนึ่งที่จะเป็นเหตุให้ผ้ายืดที่ได้ออกมามีขนาด เท่าๆ กับ ตัวเสื้อเลย โดยไม่มีตะเข็บ เพราะว่าผ้ายืดที่ออกมามีความจุเท่ากันตัวช่อดอกไม้รับปริญญาเลย